Menu

Donate

Thư kêu gọi ủng hộ tài chính cho trang web Nhịp cầu Dược lâm sàng

Kính gửi quý đồng nghiệp và độc giả!

Như các bạn đã biết, Nhịp cầu Dược lâm sàng (NCDLS) là nhóm được lập ra với phương châm trở thành một nơi để chia sẻ, thảo luận về các thông tin liên quan đến Dược lâm sàng cũng như các vấn đề liên quan đến hệ thống chăm sóc sức khỏe. Cùng với tinh thần hoạt động tự nguyện của các thành viên là các Dược sĩ và Sinh viên Dược đam mê Dược lâm sàng, qua 6 năm hoạt động, NCDLS đã đạt được một số kết quả như sau:

 • Dịch và hiệu đính gần 500 bài viết từ các nguồn thông tin tiếng Anh, tiếng Pháp tin cậy, hữu ích và cập nhật.
 • Chia sẻ khoảng 100 phân tích ca lâm sàng thu thập từ Bệnh viện hoặc dịch từ y văn (xem mục Thư viện/SlideThực hành/Ca lâm sàng).
 • Xuất bản 9 bản tin “Tạp chí Nhịp cầu Dược lâm sàng” với những chủ đề chuyên sâu (xem mục Thư viện/Tạp chí).
 • Dịch và chia sẻ miễn phí 2 cuốn sách từ tiếng Anh “Các triệu chứng ở nhà thuốc và Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường” và “Kiến thức cơ bản về Kháng sinh cho lâm sàng” (xem mục Thư viện/Sách). Hiện tại, NCDLS đang trong quá trình hoàn thiện dịch cuốn sách “Pharmacotherapy Handbook 8th”
 • Chia sẽ 05 video về chyên môn trên kênh Video/Facebook và 19 video trên kênh “Nhịp cầu Dược lâm sàng Vn” trên Youtube.
 • Phối hợp cùng Swipe Rx xuất bản 3 video đào tạo liên tục miễn phí về Tư vấn quản lý các triệu chứng/bệnh thông thường (xem tại đây)
 • Tổ chức “Hội nghị Dược lâm sàng online OCCP 2017” (xem thêm tại đây)
 • Tổ chức cuộc thi “Biên soạn Tài liệu Dược lâm sàng xuất sắc 2017” giành cho dược sĩ lâm sàng trên cả nước. Các dược sĩ gửi các bài viết, tài liệu dược lâm sàng mà mình biên soạn về, và cuối năm sẽ được bình chọn để trao giải (xem thể lệ cuộc thi tại đây). Dự kiến năm 2018 cũng sẽ tổ chức vào tháng 12/2018.
 • Đang hỗ trợ xây dựng trang “Cơ sở dữ liệu tờ hướng dẫn sử dụng thuốc” tại 2 địa chỉ: FacebookBlog
 • Tài trợ tài chính cho các hoạt động dược lâm sàng trên cả nước:

+ Tài trợ cho DS. Lê Thị Thảo (đạt giải nhất OCCP 2017) tham gia Hội nghị DLS châu Á tại Indonesia 2017 (5 triệu đồng).

+ Nhà tài trợ Đồng cho cuộc thi “Dược sĩ 4.0” do Câu lạc bộ Sinh viên Dược lâm sàng – Đại học Y Dược Huế tổ chức vào 5/2018 (2 triệu đồng)

 • Tham gia viết bài cho Báo Sức khỏe & Đời sống để cung cấp thông tin cho đồng nghiệp và cộng đồng.

Tuy nhiên, NCDLS là một nhóm cùng hợp tác hoạt động phi lợi nhuận, do đó, để có kinh phí duy trì hoạt động của nhóm cũng như website, NCDLS rất cần sự ủng hộ tài chính của quý đồng nghiệp và các nhà hảo tâm. Với nguồn quỹ thu được, NCDLS mong muốn thời gian sắp tới có thể phát triển hoạt động của NCDLS trở nên chính thống và chuyên nghiệp hơn.

Mục tiêu của NCDLS trong thời gian sắp tới là: có khả năng chi trả cho 01 dược sĩ phụ trách toàn thời gian (full-time) để quản lý và phát triển NCDLS. Vì chỉ khi có một nhân viên chuyên trách, các hoạt động của NCDLS mới trở nên chuyên nghiệp được.

Các chi phí mà NCDLS cần phải chi trả trong một năm :

STT Các mục cần chi trả Chi phí
1 Duy trì tên miền trang website và hỗ trợ kỹ thuật website 2.000.000
2 Trả phí viết bài chuyên môn cho các bài đặt hàng của NCDLS

Bài đạt: 300k

Bài tốt: 500k

Bài xuất sắc: 700k

Phí: 1.000.000/tháng x 12 tháng

12.000.000
3 Giải DS cống hiến NCDLS hàng năm 3.000.000
  Tổng 17.000.000

Nếu mọi người ủng hộ NCDLS 50.000 – 100.000/1 tháng (Xem như phí đóng để có thể truy cập NCDLS hoàn toàn miễn phí)  x 12 tháng = 600.000- 1.200.000 VNĐ/năm thì NCDLS sẽ có kinh phí để triển khai mọi hoạt động ngày càng chuyên nghiệp và hữu ích hơn.

Danh sách các nhà hảo tâm và toàn bộ báo cáo chi tiêu của Nhóm NCDLS đều sẽ được công khai tại địa chỉ: https://goo.gl/X6iwwu

THÔNG TIN TÀI KHOẢN NHẬN ỦNG HỘ

 • Chủ tài khoản: Võ Thị Hà.
 • Số TK: 108005079048. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank. Chi nhánh Thừa Thiên Huế.
 • Tin nhắn chuyển khoản GHI RÕ: “Ủng hộ NCDLS – Họ và tên”. Nếu không muốn nêu tên, xin vui lòng ghi rõ nội dung này khi chuyển tiền.
 • Sau khi đóng góp, xin vui lòng điền vào biểu mẫu này khi chuyển: https://goo.gl/He9Ufq

Xem Báo cáo Tài chính cập nhật hàng ngày tại https://goo.gl/X6iwwu

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email ncdlsvn@gmail.com

NCDLS xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý vị!