Menu

Chúc mừng ngày dược sĩ thế giới – Ở đây có một buổi talkshow rất cảm động “Trải nghiệm dược sĩ: Hành trình đến với người bệnh COVID-19”

Ngày 25/09/2010, Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (FIP) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã công nhận 25/09 là ngày Dược sĩ thế giới với mục đích khuyến khích, thúc đẩy và ủng hộ cho vai trò của dược sĩ trong việc cải thiện sức khỏe của nhân dân trên toàn thế giới.

Thứ 7 hôm nay, ngày 25/09/2021, NCDLS lần đầu tiên tổ chức buổi Talkshow Online để các nhân viên y tế cùng sinh viên ngồi lại với nhau, tâm sự và lắng nghe hành trình dược sĩ đóng góp vai trò của mình trong dịch COVID-19. NCDLS rất hân hạnh được đón tiếp các diễn giả chia sẻ về những khó khăn, những kỷ niệm vui buồn của Dược sĩ trong hỗ trợ F0 điều trị tại nhà qua mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, Dược sĩ lâm sàng trong ICU điều trị COVID-19. Bên cạnh đó, còn có những tâm tư, nhiệt huyết yêu ngành, lời chúc và lời nhắn nhủ nhằm hướng đến một hệ thống thầy thuốc ngày càng phát triển tại Việt Nam: Dược sĩ nội trú – thầy thuốc đắc lực trên mỗi giường bệnh, phác đồ điều trị của bệnh nhân, Dược sĩ cộng đồng – chuyên viên y tế đặc biệt mà cộng đồng có thể tiếp cận dễ dàng nhất, thường ngày nhất, và chuyển đổi số (trí tuệ nhân tạo) trong ngành Dược cũng như Y Tế nói chung – từng bước phát triển ngành sức khỏe Việt Nam sang một kỷ nguyên mới. Dược sĩ ai cũng sẽ có những định hướng và lý tưởng riêng cho bản thân mình, khi đứng trước những khó khăn và thử thách trên chặng đường hành nghề, hãy luôn phấn đấu đúng với nghề Dược sĩ của chính mình <3

Link ghi hình buổi hội thảo đã được đăng trên: https://www.youtube.com/watch?v=ojpR2yzoPQw

Trong quá trình diễn ra Hội thảo khoa học trực tuyến không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được những góp ý của quý đồng nghiệp để BTC có thể khắc phục và hoàn thiện hơn ở những chương trình tiếp theo.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý đồng nghiệp và mong sự tham gia của các đồng nghiệp trong các chương trình sắp tới.

Xin cảm ơn sự chia sẻ về chuyên môn của các diễn giả ThS.DS. Phạm Hồng Thắm, TS.DS. Võ Thị Hà, ThS.DS Trương Thị Hà, PGS.TS.DS Nguyễn Thành Hải

Xin cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ điều phối chương trình.

Lời cuối, đối với ngành Dược thì mảng đào tạo và thực hành phải tích cực phát triển. Nhưng bên cạnh đó, có một mảng luôn luôn phải phát triển chính là mảng nghiên cứu, về thuốc, về lâm sàng và cả vai trò của dược sĩ, đặc biệt là trong dịch COVID-19. Hy vọng quý đồng nghiệp dành chút thời gian đóng góp cho các nghiên cứu đang được triển khai, để từ những khảo sát quốc gia này, chúng ta có thể nhìn được một bức tranh tổng quan về tình hình ngành Dược hiện tại, và từ đó vẽ ra viễn cảnh cho tương lai, hướng tới những hành động thiết thực phát triển mạng lưới Dược sĩ tại Việt Nam:

Form khảo sát cho DƯỢC SĨ BỆNH VIỆN: 

https://forms.office.com/r/sLfuurM0Lr

Form khảo sát cho DƯỢC SĨ NHÀ THUỐC: 

https://forms.office.com/r/mWA2SrEBbC

Form khảo sát về TELEPHARMACY (nhân viên y tế nói chung): 

https://forms.gle/pXfbbxFR6CMHd6CQ7

Mọi thông tin thắc mắc và đóng góp xin vui lòng liên hệ Fanpage Nhịp cầu dược lâm sàng. Chúc quý đồng nghiệp sức khỏe, an toàn và hoàn thành tốt công tác trong mùa dịch COVID-19 này.

Thân mến,

Ban tổ chức NCDLS

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.