Menu

Trao giải thưởng “Dược sĩ lâm sàng cống hiến 2020”

NCDLS TRAO GIẢI THƯỞNG “DƯỢC SĨ LÂM SÀNG CỐNG HIẾN 2020”
Năm nay NCDLS xin trao giải thưởng “Dược sĩ lâm sàng cống hiến 2020” cho DS. Nguyễn Thiên Vũ, Khoa Dược, BV ĐH Y Dược Cần Thơ. DS. Vũ là một dược sĩ rất trẻ nhưng rất có năng lực và đam mê. Năm 2020 đã đóng góp 4 bài viết chất lượng chia sẻ trên trang NCDLS.
Các bài viết đã từng tham gia trên NCDLS trong năm 2020 gồm:
1. Xuống thang corticoid;
2. Ảnh hưởng của kháng sinh đến chức năng đông máu liên quan vitamin K;
3. Cập nhật KDIGO 2019 về tổn thương thận cấp;
4. Ảnh hưởng của thay thế huyết tương đến dược động học của thuốc.
Dưới đây là vài lời chia sẻ từ DS. Vũ:
“Xin chào mọi người!
Em tên là Nguyễn Thiên Vũ, sinh năm 1996, tốt nghiệp khóa Dược 40 Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2019 và đã hoàn thành chương trình đào tạo dược lâm sàng liên tục 6 tháng tại Trường vào 1/2020.
Tháng 6/2020 em bắt đầu công việc tại khoa Dược Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ với vị trí là một dược sĩ lâm sàng. Em cảm thấy rất may mắn vì được làm đúng công việc trong lĩnh vực mình đam mê. Công việc tại khoa em tham gia bao gồm: xây dựng thông tin thuốc, ADR và tham gia bình đơn thuốc và tập huấn sử dụng thuốc tại BV cho NVYT tại BV cũng như hỗ trợ bộ môn DLS của trường trong phần hướng dẫn thực tập/thực tế cho sinh viên dược.
Định hướng phát triển của em là triển khai thực tế được đa dạng hơn các hoạt động DLS tại BV và cũng như nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược lâm sàng mảng phân tích sử dụng thuốc trong trị liệu.
Cuối cùng, cám ơn cô TS.DS.Võ Thị Hà và các bạn cộng tác viên của DLS năm qua đã tạo điều kiện cho em đóng góp một số bài viết về chủ đề Dược lâm sàng. Đây là một môi trường học thuật rất hữu ích, qua đó bản thân em cũng học hỏi được rất nhiều.”
Chúc mừng DS. Vũ và chúc cho DS. Vũ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình và gặt hái nhiều niềm vui, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.
Trị giá giải thưởng: 1 triệu đồng kèm giấy chứng nhận

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.