Menu

Hướng dẫn mới của CDC khuyến nghị những người được tiêm chủng nên đeo khẩu trang trong không gian kín ở những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao

Nguồn: Skylar Kenney. New CDC Guidelines Recommend Vaccinated Individuals Wear Masks Indoors in Areas With High Rates of Transmission. Pharmacy Times.

Link: https://www.pharmacytimes.com/view/new-cdc-guidelines-recommend-vaccinated-individuals-wear-masks-indoors-in-areas-with-high-rates-of-transmission

Dịch: SVD. Huỳnh Xuân Thảo -Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Email: thaohuynh21032000@gmail.com

 

Các cán bộ CDC đã cập nhật hướng dẫn COVID-19 của họ ngày hôm nay, khuyến khích những người được tiêm chủng ở những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao phải đeo khẩu trang ở các không gian kín, để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta.

CDC khuyến cáo tất cả các cá nhân trong các trường học đeo khẩu trang trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng. Hơn nữa, tổ chức kêu gọi các lãnh đạo ở các khu vực có khả năng lây nhiễm cao khuyến khích tiêm chủng và toàn bộ đeo khẩu trang để giúp ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta.

Dữ liệu gần đây cho thấy Delta vẫn là biến thể chủ yếu lưu hành ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác, biến thể Delta hoạt động khác biệt với các chủng vi rút gây ra COVID-19 trước đó. Theo CDC, các cá nhân được tiêm chủng bị nhiễm biến thể Delta có thể lây và truyền vi rút cho người khác.

Walensky, giám đốc CDC cho biết: “Đại dịch này tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của tất cả người Mỹ.” Bà kêu gọi tất cả những người chưa tiêm hãy đi tiêm phòng và đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Các cán bộ của Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ (IDSA) tuyên bố ủng hộ hướng dẫn mới, trích dẫn số liệu thống kê nhấn mạnh tỷ lệ tiêm chủng thấp trong khi tỷ lệ lây nhiễm cao trên khắp Hoa Kỳ.

Chủ tịch IDSA, Barbara, cho biết rằng vắc xin COVID-19 hiện đang được sử dụng ở Hoa Kỳ có hiệu quả cao đối với biến thể Delta trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong, nhưng không loại trừ khả năng những người đã tiêm chủng có thể lây lan vi rút cho người khác. Các ca COVID-19 hiện tại xảy ra ở những người chưa được tiêm chủng, và cần phải tăng tỷ lệ tiêm chủng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Việc đeo khẩu trang sẽ giúp giảm lây nhiễm, ngăn ngừa các bệnh nặng và tử vong, hạn chế sức ép cho các bệnh viện địa phương và ngăn chặn sự phát triển của các biến thể rắc rối hơn.

Tài liệu tham khảo

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.