Menu

Video: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà các trường hợp nghi ngờ mắc hoặc mắc COVID-19 nhẹ của Tổ chức Y tế thế giới

Tài liệu này là huấn luyện nội bộ của trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, vui lòng tham khảo thêm ý kiến của y tế địa phương
Giới thiệu về Đội Truyền thông PNT Zone- ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trước đại dịch COVID-19 hoành hành, với sức trẻ và nhiệt huyết của mình, những sinh viên Y khoa không thể ngồi yên, họ vươn mình góp sức chống lại qua nhiều hình thức như: các đoàn sinh viên hỗ trợ xét nghiệm, điều tra cộng đồng,… và cả truyền thông. Đội Truyền thông PNT Zone (gọi tắt là PNT Zone) là đơn vị truyền thông sinh viên chính thức của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trực thuộc Hội Sinh viên trường. Với mục tiêu góp phần xây dựng hình ảnh trường nói riêng và hình ảnh người sinh viên Y khoa trẻ trung, năng động – vững chuyên môn – tự tin hội nhập nói chung, Đội đã và đang hoạt động tích cực trên các lĩnh vực: Biên tập – phát thanh, Tin tức sự kiện, Tư liệu hình ảnh. PNT Zone là trang mạng xã hội do Đội quản lý, cập nhật nhanh chóng nhất, chính xác nhất thông tin của những hoạt động, chương trình sôi nổi của các bạn sinh viên.
Hướng dẫn chăm sóc tại nhà các trường hợp nghi ngờ mắc hoặc mắc COVID-19 nhẹ của Tổ chức Y tế thế giới
Với tình trạng dịch Covid bùng phát như hiện nay, các cơ sở chăm sóc y tế cũng như bệnh viện dã chiến đang quá tải và chịu rất nhiều áp lực, Bộ Y tế đã tính đến việc cho cách ly F0 tại nhà. Tuy nhiên việc cách ly F0 tại nhà tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu không được thực hiện đúng.
Nhìn thấy những nguy cơ tiềm ẩn đó, PNT Zone đã giới thiệu video sau đây, là bản phiên dịch hướng dẫn từ các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO, gồm những gì mà bệnh nhân cần chú ý khi điều trị tại gia để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những thành viên trong gia đình và xã hội. Những thói quen sinh hoạt của người bệnh và người thân đều phải được chú ý điều chỉnh để tránh lây lan bệnh dịch.
Để xem video, mọi người vui lòng nhấn vào link: https://www.facebook.com/pntzone/videos/616177599356342/
Hãy cùng góp sức tuyên truyền, chia sẻ hướng dẫn này để mọi người có thể nắm được kiến thức cơ bản trong cách ly người bệnh COVID-19 tại nhà nhé!
Sản phẩm được thực hiện bởi:
CLB Truyền thông Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – PNT ZONE
Esculape English Club – PNT’s E.E.C
Ylog_TheVlog

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.