Menu

Nguồn thông tin tin cậy về phòng chống dịch COVID-19: CDC Hoa Kỳ

Trong đại dịch COVID-19 hoành hành mạnh mẽ trên toàn thế giới, từ khóa CDC, HCDC cũng luôn song song đi kèm trên khắp các mặt báo, tin tức, khắp các công tác phòng chống dịch. Vậy thực tế bạn có biết CDC là gì không? Không sao, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn ngay đây.

CDC (Centers for Disease Control and Prevention, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ)   là một trong những bộ phận hoạt động chính của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. CDC làm việc 24/7 để bảo vệ Hoa Kỳ khỏi các mối đe dọa về sức khỏe, an toàn và an ninh, cả nước ngoài và ở Hoa Kỳ. Cho dù dịch bệnh khởi phát ở trong nước hay nước ngoài, mãn tính hay cấp tính, có thể chữa khỏi hoặc có thể phòng ngừa, lỗi do con người hoặc cố ý tấn công, CDC cũng chống lại bệnh tật và hỗ trợ cộng đồng cũng như công dân.

CDC tăng cường an ninh y tế của quốc gia chúng ta. Là cơ quan bảo vệ sức khỏe của quốc gia, CDC cứu sống và bảo vệ mọi người khỏi các mối đe dọa về sức khỏe. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, CDC thực hiện cuộc chống lại bằng khoa học và cung cấp thông tin y tế nhằm bảo vệ quốc gia của chúng ta trước các mối đe dọa sức khỏe nguy hiểm và tốn kém, đồng thời phản ứng khi chúng tái phát trở lại.

Hiện nay, trang web CDC Mỹ đa số đã có phụ đề Tiếng Việt, chúng ta có thể tiếp cận những thông tin chính xác, nhanh chóng qua đường link sau đây: https://vietnamese.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/testing/self-testing.html

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.