Menu

Quy định ghi tên thuốc bằng chữ nổi ở Hoa Kỳ và Châu Âu

Link: https://www.pharmpro.com/article/2017/09/braille-pharma-differing-views-us-and-europe

Điểm tin: Lê Trần Bảo Uyên

 

Không giống như cộng đồng các quốc gia Châu Âu nơi mà chữ nổi là bắt buộc trên bao bì dược phẩm, Hoa Kỳ vẫn xem xét chữ nổi là hướng dẫn không bắt buộc

Hoa Kỳ đứng hàng đầu khi nói đến hầu hết các đạo luật và quy định xây dựng để giúp đỡ người khuyết tật.

ADA cấm người sử dụng lao động phân biệt với người khuyết tật, và điều chỉnh một loạt các quy định liên quan đến chỗ ở công cộng, tiện nghi thương mại, phương tiện công cộng và đường truyền viễn thông cho người khuyết tật.

Các luật liên bang bảo vệ quyền cho những người khuyết tật bỏ phiếu yêu cầu về lối vào và chỗ ở cho hành khách đi máy bay, cung cấp miễn phí chương trình giáo dục công lập cho từng cá nhân khuyết tật, và yêu cầu các tòa nhà, các tiện nghi bằng các quỹ tài chính liên bang, tuân thủ các tiêu chuẩn liên bang về khả năng tiếp cận thể chất.

Không giống như mỗi quốc gia ở cộng đồng Châu Âu, Hoa Kỳ vẫn chưa yêu cầu ghi nhãn bằng chữ nổi trên bao bì sản phẩm dược phẩm để hỗ trợ cho người khiếm thị.

Khi Cộng đồng Châu Âu tiên phong trong thập kỷ qua để hướng dẫn bắt buộc bao bì chữ nổi trên một loạt những sản phẩm, bao gồm: các thuốc, ở Hòa Kỳ dây chuyền cung cấp dược phẩm như là các nhà sản xuất, đóng gói, phân phối, phòng khám phát thuốc đã bắt đầu lên kế hoạch để áp dụng chữ nổi, kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ tiến hành theo mẫu hình Châu Âu.

Một nhóm làm việc liên quan đại diện cho người khuyết tật đã ban hành hướng dẫn không ràng buộc và cách tiếp cận khác của chữ nổi, nhưng FDA không ban hành yêu cầu bắt buộc, một động thái mà các hãng dược hoan nghênh bởi vì một chỉ thị của chính phủ sẽ đưa đến những thách thức về triển khai.

Một người phát ngôn của FDA, trả lời “sẽ xem xét ghi nhãn chữ nổi trên sản phẩm thuốc nếu nhà sản xuất đề nghị”, và cũng chỉ ra rằng thuốc Hetlioz “ đã được chấp thuận bởi FDA với nhãn chữ nổi cho tên thuốc và hàm lượng”.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.